Chưa xây xong trạm đã thu phí

Admin 21/ 09/ 2016
Tin tức - Blog

Sáng 12/11, tại điểm thu phí mới tại km 286+397, quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa còn dang dở lộn xộn chưa có hình hài hoàn chỉnh của một trạm thu phí. Theo thiết kế trạm thu phí sẽ được xây dựng 8 làn đường, tuy nhiên thời điểm hiện tại chỉ mới có 4 làn. Biển chắn, barie, phòng điều hành còn ngổn ngang, trong đó nhà điều hành đang tạm bợ bằng thùng container để nhân viên bán vé tháng và điều hành bán vé cho các phương tiện vận tải đi qua trạm. Việc xây dựng trạm thu phí chưa hoàn thành cộng với mức thu phí cao gắp 1,5-2 lần so với các trạm thu phí khác trên toàn quốc đã gây nhiều bức xúc cho các tài xế khi đi qua trạm này. Từ ngày 12/11, trạm này mới bắt đầu thu phí đường bộ, nhưng khi mua vé tháng, phòng bán vé lại bắt lái xe phải trả tiền cả tháng. Ông Lê Văn Long, một chủ xe ở phường Lam Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình bức xúc cho biết :”Nhà tôi có 5 xe ô tô mua vé tháng mất 6,5 triệu đồng, nhưng hôm nay đã là ngày 12/11, tôi vẫn phải mua vé tháng tính từ ngày 1/11 khiến tôi bị thiệt gần 3 triệu đồng”. Còn ông Lê Quang Châu, chủ xe ô tô BKS 35C-00495 bức xúc: “Chúng tôi đồng ý với việc thu phí, nhưng xây dựng xong rỗi hãy thu phí”.

tram thu phi bim son 1

Không chỉ bất cập trong việc thu phí tháng, người dân sống ở phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đang phải dở khóc dở cười với việc mỗi ngày đi qua lại trạm đến cả chục lần phải đóng phí.

tram thu phi bim son 2

Dự án trạm thu phí mới tại km286+397, quốc lộ 1A cơ tổng mức đầu tư là 75,126 tỷ. Theo đó Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa đứng ra thu phí tại trạm thu phí mới này để hoàn vốn cho dự án xây dựng quốc lộ 1A đoạn đường tránh thành phố Thanh Hóa theo hình thức BOT.

Theo: Báo tin tức

Share :

Viết bình luận của bạn